GUSTAVO CISNEROS

ปัจจุบัน Gustavo Cisneros เป็นประธานของ CISNEROS ซึ่งเป็นองค์กรเอกชนด้านสื่อ, บันเทิง, โทรคมนาคมและสินค้าอุปโภคบริโภคที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นอกจากนี้ Gustavo Cisneros ยังเป็นเจ้าของ Tropicalia ซึ่งเป็น บริษัท พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในสาธารณรัฐโดมินิกันด้วยความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและความรับผิดชอบต่อสังคม

ในฐานะประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารตั้งแต่ปี 2513 Gustavo Cisneros ได้ทุ่มเททั้งในการพัฒนากลยุทธ์ของ CISNEROS และความก้าวหน้าโดยรวมของภูมิภาค การเป็นผู้นำของเขาช่วยเพิ่มรายละเอียดเกี่ยวกับละตินอเมริกาในเวทีโลกปลูกฝังอุตสาหกรรมใหม่ ๆ เพิ่มการเข้าถึงข้อมูลและเพิ่มการเติบโตทางเทคโนโลยี เขาได้ทำเช่นนั้นในความพยายามที่จะส่งเสริมการศึกษาหลักการประชาธิปไตยและเสรีภาพส่วนบุคคล

วันนี้ CISNEROS เป็นเจ้าของหรือมีส่วนได้เสียในกว่า 30 บริษัท ที่ให้บริการลูกค้าหลายล้านรายในกว่า 90 ประเทศ การดำเนินงานมีตั้งแต่การออกอากาศทางโทรทัศน์การผลิตทางโทรทัศน์และการสื่อสารโทรคมนาคมเพื่อท่องเที่ยวรีสอร์ท บริษัท มีแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับและให้บริการที่มีคุณภาพสูงสุดสำหรับผู้บริโภคที่เป็นชาวสเปนและโปรตุเกส 550 ล้านคนในอเมริกาและยุโรป บางส่วนของกลุ่มผู้ถือครองหลัก ได้แก่ Venevisiónเครือข่ายโทรทัศน์ชั้นนำในประเทศเวเนซุเอลา; Cisneros Media ซึ่งเป็น บริษัท บันเทิงด้านภาษาสเปนทั่วโลก และ Cisneros Studios ผู้จัดหาเทเลโนเซลล์ระดับบนสุดสำหรับผู้ชมในอเมริกาเหนือและทั่วโลก

นอกจากความรับผิดชอบของเขาที่เกี่ยวข้องกับ CISNEROS แล้ว Gustavo Cisneros ยังดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารของ Barrick Gold Corporation ซึ่งเขายังเป็นสมาชิกของคณะกรรมการที่ปรึกษาและคณะกรรมการพิจารณาค่าตอบแทนนานาชาติรวมถึงประธานคณะกรรมการบรรษัทภิบาลและสรรหา เขาเป็นที่ปรึกษาอาวุโสของ RRE Ventures LLC; สมาชิกกฎบัตรของกองเรือรบด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารแห่งสหประชาชาติ (ไอซีที) สมาชิกสภามหาวิทยาลัยที่ Rockefeller University, คณะกรรมการของ Overseer ที่ Babson College และจากคณะกรรมการที่ปรึกษาของ David Rockefeller Center เพื่อศึกษาละตินอเมริกาที่ Harvard University ในเดือนกุมภาพันธ์ปีพ. ศ. 2560 เขาได้รับแต่งตั้งให้เป็น Executive-in-Residence ของ LionTree ซึ่งเป็น บริษัท ที่ปรึกษาบูติกที่มีสำนักงานใหญ่ในสหรัฐด้านสื่อโทรคมนาคมและมีเดียเทค

Gustavo Cisneros ยังดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาระหว่างประเทศของอเมริกา Society และคณะผู้บริหารของศูนย์ระหว่างประเทศเพื่อการเติบโตทางเศรษฐกิจ นอกจากนี้ Gustavo Cisneros ยังได้รับแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกสภาที่ปรึกษาประธานาธิบดีของเฮติในเรื่องการเติบโตและการลงทุนทางเศรษฐกิจ Ibero อเมริกันสภาเพื่อการผลิตและการแข่งขัน; สภาสถาบันมหาสมุทรแอตแลนติกรัฐบาล และคณะกรรมาธิการของมูลนิธิ Cardinal Cisneros เขาเพิ่งได้รับรางวัล “Lifetime Achievement Award” จากมูลนิธิการโฆษณาเพื่อการมีส่วนร่วมในวงการบันเทิงและบทบาทของFundación Cisneros เพื่อปรับปรุงการศึกษาในละตินอเมริกา ในเดือนธันวาคมปี 2014 เขาได้รับรางวัล Brandon Tartikoff Legacy จาก NATPE (National Association of Television Program Executives)

Posted by / June 22, 2017